THÔNG BÁO Chi Hội tham gia Liên hoan Sinh viên 5 Tốt năm 2017

_________

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Chào mừng Đại hội Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

- Thực hiện chủ đề công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2017 - 2018, năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Hội”.

- Tạo sân chơi giao lưu, học tập và sáng tạo trên các lĩnh vực giữa cho các Chi Hội, Hội viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.

2. Yêu cầu:

- Đảm bảo tốt công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động, tạo được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của các cơ sở Hội.

- Đa dạng về nội dung, hình thức sôi nổi, thể hiện đúng sức trẻ, chuẩn bị hoạt động của các Chi hội.

II. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - ĐỐI TƯỢNG - ĐIỀU KIỆN THAM GIA:

1. Thời gian: từ 08g00 đến 11g30 ngày 20/11/2017 (Thứ hai).

2. Địa điểm: Trường Học viện Hàng không Việt Nam.

(Số 18A/1 Cộng Hoà Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh)

3. Đối tượng: Các Chi hội trực thuộc Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

4. Điều kiện tham gia Liên hoan:

-  Mỗi Chi Hội đăng ký danh sách tham gia bao gồm: họ tên, mã số sinh viên và nội dung tham gia, gửi file về mail vanphonghoisinhvien.vaa@gmail.com với tiêu đề: ĐĂNG KÝ THAM GIA LIÊN HOAN SINH VIÊN 5 TỐT NĂM 2017

- Trang phục: Chi hội tham gia liên hoan được khuyến khích trang bị đồng phục cho thành viên hoặc đồng phục có logo Hội Sinh viên Việt Nam.

- Chi hội tham gia gửi 01 đoạn trailer ngắn tối đa 02 phút giới thiệu về Chi hội, hoạt động của Chi hội, thể hiện được tinh thần đoàn kết, nét đặc trưng và thông điệp của Chi hội gửi đến Liên hoan và ảnh chụp áo đồng phục của Chi hội về Vmail vanphonghoisinhvien.vaa@gmail.com trước 17g00 ngày 18/11/2017 (Th bảy).

III. NỘI DUNG LIÊN HOAN:

Liên hoan gồm 05 hoạt động, mỗi Chi hội phải tham gia tất cả các hoạt động mới được tính điểm chung cuộc và trao giải “Chi hội tiêu biểu”; mỗi nội dung chỉ được tham gia 01 lần, tổng số điểm nhận được tại mỗi hoạt động là số điểm của cả Chi hội trong Liên hoan; kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức chọn ra 05 Chi hội có số điểm cao nhất trao thưởng “Chi hội tiêu biểu”. Các nội dung cụ thể như sau:

1. Chi hội tài năng: (400 điểm)

Chi hội tham gia liên hoan thực hiện màn đồng diễn (hát hoặc nhảy flashmod) trên nền nhạc ca khúc “Bài ca sinh viên hoặc bài hát khác về thanh niên, sinh viên Việt Nam và thể hiện thông điệp gửi đến Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Học viện lần IV, nhiệm kỳ 2018 - 2020. Thời gian tối đa cho phần thi này là 05 phút.

*Yêu cầu:

- Phần thi có sự tham gia của tất cả thành viên trong Chi hội (tính theo số lượng Hội viên tham gia liên hoan).

2. Chi hội thông thái: (200 điểm)

- Mỗi Chi hội cử 1 số thành viên tham gia phần thi theo hình thức “Rung chuông vàng”. Điểm tổng của mỗi đội trong phần thi này sẽ là điểm của tất cả các thành viên sau tất cả các câu hỏi.

- Nội dung thi: các kiến thức liên quan đến hàng không chung, Học viện Hàng không, Đoàn - Hội.

3. Chi hội khỏe: (200 điểm)

Chi hội tham gia các thử thách mà Ban tổ chức đưa ra theo hình thức trò chơi vận động kết hợp kỹ năng làm việc tập thể. Điểm được đánh giá bằng mức độ vượt qua thử thách của mỗi Chi hội.

4. Chi hội hội nhập: (100 điểm)

- Chi hội sẽ thực hiện phần thi thể hiện ca khúc / thuyết trình về nội dung kiến thức về hội nhập quốc tế, cộng đồng chung ASEAN, diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) hoặc nền văn hoá (trang phục/ẩm thực) của các nước.

5. Chi hội làm theo lời Bác: (100 điểm)

- Hình thức: thi đố vui kiến thức kết hợp với trò chơi vận động.

- Nội dung: Thông báo trên page Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên VAA

6. Các nội dung tính điểm thưởng:

Bên cạnh các phần thi, các Chi hội tham dự Liên hoan còn có cơ hội đạt được điểm thưởng, cụ thể như sau:

- Tham gia chụp ảnh tập thể tại khu vực check-in của Liên hoan và đăng tải trên facebook Chi hội và Hội viên Chi hội kèm theo hashtag #Lienhoanchihoi5tot2017. Số lượng thành viên tham gia tương ứng với số điểm của Chi hội đạt được. 05 Chi hội đạt 100 lượt like và share hình ảnh trên nhanh nhất (tính trên 1 trang facebook) sẽ đạt 100 điểm thưởng của Liên hoan.

- Bên cạnh đó, Chi hội tham gia các minigame của Liên hoan cũng sẽ nhận được điểm thưởng của chương trình.

IV.  TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

*Trưởng Ban tổ chức:

Đ/c Phạm Thị Huyền Trân - UVBTV, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam;

*Phó Ban tổ chức:

- Đ/c Hoàng Vũ Linh - UVBCH, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam;

*Các thành viên:

- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Mai - Chánh Văn phòng Hội Sinh viên;

- Đ/c Hoàng Thị Việt Thy - UV BTK Hội Sinh viên;

- Đ/c Tạ Thái Chân - UV BTK Hội Sinh viên;

- Đ/c Lê Thị Mỹ Lan - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Quyền Hồng Minh - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Nguyễn Bửu Châu- UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Bùi Hải Anh - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Trương Hồng Loan - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Ngô Trung Hiếu - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Nguyễn Thị Châu Hiếu - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Nguyễn Tôn Việt Kha - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Đỗ Kim Ngân - UV BCH Hội Sinh viên;

- Đ/c Nguyễn Văn Nhứt Trí - UV BCH LCH Điện tử;

- Đ/c Nguyễn Lê Hoài Trâm - UV BCH LCH Điện tử;

- Đ/c Đinh Tấn Hào - UV BCH LCH Không lưu;

- Đ/c Nguyễn Nam Trường - UV BCH LCH Không lưu;

- Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Khanh - LCH Trưởng khoa Vận tải

- Đ/c Trần Hoàng Trung - LCH Phó khoa Vận tải.

V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Ngày 13/11/2017: ban hành kế hoạch, thể lệ triển khai đến cơ sở.

- Ngày 18/11/2017: hạn chót nhận hồ sơ đăng ký tham gia liên hoan.

- Ngày 20/11/2017: khai mạc Liên hoan.

- Ngày 21/11 : họp rút kinh nghiệm.

Nơi nhận:

- Đảng ủy - Ban Giám đốc HV;

- Đoàn Học viện: Thường trực, phối hợp thực hiện;

- BCH Hội Sinh viên Học viện, LCH.

- Lưu VP.

TM. BAN THƯ KÝ HỘI SINH VIÊN