THÔNG BÁO tham gia cuộc thi làm phim sinh viên Lần thứ I - Năm 2017

___

Số: 0917/KH-HSV

TP. Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 10 năm 2017

Tổ chức cuộc thi làm phim sinh viên

Lần thứ I - Năm 2017

__________

I. MỤC ĐÍCH -YÊU CẦU:

1.Mục đích:

- Thiết thực chào mừng 68 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2018).

- Thực hiện chương trình công tác năm học 2017 - 2018 của Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh và là cầu nối giao lưu để Hội viên, sinh viên thể hiện và phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo đối với loại hình nghệ thuật điện ảnh.

- Góp phần tôn vinh những giá trị tinh thần tốt đẹp trong môi trường học đường, trong cuộc sống, trong hoạt động học tập, rèn luyện của sinh viên.

2.Yêu cầu:

- Thông tin về cuộc thi được tuyên truyền rộng rãi hiệu quả, thu hút nhiều cơ sở Hội có tác phẩm phim dự thi.

- Phối hợp tốt với các đơn vị tổ chức, truyền thông.

- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo yêu cầu về ý tưởng, nghệ thuật, kỹ thuật và tính sáng tạo.

II. ĐỐI  TƯỢNG - THỦ TỤC ĐĂNG KÝ - THỜI GIAN DỰ THI:

1. Đối tượng dự thi: Cá nhân và tập thể tại Học viện Hàng không Việt Nam.

2. Đăng ký dự thi: Các cá nhân (hoặc tập thể) đăng ký dự thi phải thực hiện Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu)  sản phẩm phim (dưới dạng đĩa DVD hoặc file) nộp trực tiếp về Văn phòng  Đoàn - Hội G1C, cơ sở 2.

3. Thời gian thi: Thời gian nhận sản phẩm dự thi từ ngày ban hành kế hoạch đến 16g00 ngày 17/11/2017.

III. NỘI DUNG VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:

1. Chủ đề Liên hoan Phim: Những câu chuyện đẹp

2. Thể loại: gồm 04 thể loại sau:

- Phim ngắn: có độ dài không quá 40 phút.

- Phóng sự ngắn: có độ dài không quá 04 phút.

- MV ca nhạc: có độ dài không quá 08 phút.

- Trailer tuyên truyền: có độ dài không quá 01 phút.

3. Một số quy định về nội dung:

- Thí sinh (cá nhân, tập thể) phải là người giữ bản quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tác quyền cũng như nội dung của tác phẩm.

- Nội dung và hình ảnh của các video clip trong sáng, lành mạnh, phù hợp với văn hóa, pháp luật Việt Nam; không đưa các thông tin ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức, không được vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Các thông tin, số liệu có sử dụng trong phim (nếu có) cần được trích dẫn nguồn gốc trong bản thuyết minh.

- Tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác.

- Ngôn ngữ: Tiếng Việt, khuyến khích có phụ đề tiếng Anh

- Định dạng file: MP4 (format H264) dung lượng không quá 150MB cho 10 phút nội dung, chuẩn HD720p (1280px * 720px), 25fps, bitrate:1.5 Mbps.

- Tác phẩm dự thi phải được gửi đúng thời hạn do Ban tổ chức quy định.

- Khuyến khích thí sinh gửi kèm hình ảnh hoặc video clip hậu trường của tác phẩm dự thi.

IV. THỜI GIAN VÀ CÁCH THỨC DỰ THI:

1. Vòng sơ khảo:

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày ra thông báo đến 16g00 ngày 17/11/2017.

- Địa điểm nộp tác phẩm: Văn phòng Đoàn Hội G1C, cơ sở 2, Học viện Hàng không Việt Nam.

- Nội dung gửi bao gồm:

+ Tác phẩm dự thi được lưu bằng DVD hoặc USB, nhãn đĩa ghi tên tác phẩm, thể loại, tên và điện thoại liên lạc của trưởng nhóm thực hiện. (Để tránh rủi ro, đề nghị thí sinh lưu trữ bản gốc ).

+ Đơn đăng ký tham dự theo mẫu của Ban tổ chức.

- Các tác phẩm tốt nhất ở mỗi thể loại trong Vòng sơ khảo sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia Liên hoan phim cấp Thành và toàn quốc (số lượng tác phẩm mỗi thể loại có thể thay đổi).

2. Đêm chung kết trao giải cấp Học viện:

- Thời gian: dự kiến  24/11/2017 (thứ sáu).

- Địa điểm: Hội trường F100

3. Cách chấm điểm và tiêu chí đánh giá:

3.1 Tiêu chí đánh giá:

- Kịch bản

- Diễn xuất

- Nghệ thuật

- Đúng chủ đề

3.2 Phương thức đánh giá: Hội đồng Giám khảo của Liên hoan sẽ lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải trong đêm chung kết. Cán bộ, hội viên, sinh viên, khán giả sẽ bình chọn các tác phẩm yêu thích nhất trên trang mạng bình chọn chính thức của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Học viện.

3.3 Hội đồng Ban giám khảo:

-  Đ/c Lê Tấn Lộc - Bí thư Đoàn Học viện.

- Đ/c Phạm Thị Huyền Trân - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

- Giám khảo khách mời.

- Giám khảo chuyên môn.

4. Cơ cấu giải thưởng:

- Ban Tổ chức sẽ trao cho mỗi thể loại: 01 giải vàng, 01 giải bạc; ngoài ra Ban Tổ chức sẽ trao các giải phụ: 01 giải sáng tạo; 01 giải phim được bình chọn nhiều nhất.

- Phần thưởng gồm hiện kim và giấy khen của Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

V. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC

* Trưởng Ban Tổ chức:

* Phó Ban Tổ chức:

- Đ/c Hoàng Vũ Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

* Thường trực:

- Đ/c Nguyễn Tôn Việt Kha - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam.

* Các thành viên:

- Các bạn CTV Ban Tổ chức hoạt động/

* Nhiệm vụ của ban Tổ chức Liên hoan :

- Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các nội dung tổ chức, triển khai và làm công tác truyền thông cho liên hoan phim.

- Dự trù kinh phí thực hiện chương trình.

- Tham mưu các nội dung cụ thể, tổ chức thiết kế chương trình phù hợp.

- Tham mưu cho Hồi đồng giám khảo và thực hiện công tác tổng kết, tuyên dương, khen thưởng.

VII. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:

- Tháng 09/2017: Xây dựng và ban hành kế hoạch.

- 19/10/2017: Triển khai Kế hoạch.

- 17/11/2017: Hạn cuối nộp sản phẩm dự thi- 08/11/2015: Giao lưu đại sứ của chương trình.

- 24/11/2017: Đêm chung kết trao giải Liên hoan phim.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam lần thứ I - Năm 2017, Ban Thư ký Hội Sinh viên  đề nghị các cơ sở Hội triển khai sâu rộng trong hội viên, sinh viên tham gia.

Nơi nhận:

- Đảng ủy - Ban Giám đốc HVHKVN;