Đăng ký tham gia Cuộc thi THỦ LĨNH SINH VIÊN HÀNG KHÔNG - Lần 1 năm 2017

1. ĐỐI TƯỢNG VÀ CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM GIA:

1.1 Đối tượng: Tất cả sinh viên hệ chính quy các khóa 7,8,9,10 và hệ Trung cấp đang theo học tại Học viện.

1.2  Cách thức đăng ký tham gia:

- Sinh viên đăng kí theo 01 trong 02 cách sau:

+ Đăng ký tham gia cho BCH Chi hội. BCH Chi hội tổng hợp danh sách và nộp lại danh sách về Văn phòng Hội Sinh viên tại cơ sở 2: Phòng G111 từ ngày 09 đến 15/04/2017;

+ Đăng ký tham gia trực tiếp tại Văn phòng Hội Sinh viên tại cơ sở 2: Phòng G111 từ ngày 09 đến 15/04/2017 hoặc đăng ký online theo mẫu trên.

- Danh sách sinh viên tham gia sẽ được thông báo trên Fanpage Hội Sinh viên trường (https://www.facebook.com/DoanTNHoiSV.VAA) ngày 16/04/2017;

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC:

2.1. Thời gian: Cuộc thi diễn ra từ ngày 16/04/2017 đến ngày 19/05/2017

2.2. Địa điểm: Học viện Hàng không Việt Nam.

III. NỘI DUNG CUỘC THI

Bao gồm 3 vòng thi:

A. VÒNG THI SƠ LOẠI :

- Mỗi sinh viên tham gia trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi tự luận ngắn về kiến thức xã hội, lịch sử; kiến thức pháp luật tổng quát; các câu hỏi tư duy logic; các kiến thức về lịch sử, truyền thống Học viện và kiến thức về truyền thống và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam.

- Kết thúc vòng thi, 50 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ được lọt vào Vòng thi Bán kết.

- Thời gian: 11h30 – 12h30 ngày 17/04/2017 và tham gia hoạt động phụ vào ngày 18/04.2017 tại sân trường, kết quả top 50 sẽ được công bố sớm nhất vào 21h00 cùng ngày.

- Địa điểm: Cơ sở 2 Học viện Hàng không Việt Nam;

B. VÒNG THI BÁN KẾT:

Vòng thi bán kết gồm 2 vòng thi cụ thể như sau:

1 Vòng thi “Khẳng định”:

1.1. Hành trình trải nghiệm (60 điểm): 50 thí sinh được chia thành 10 đội, mỗi đội sẽ cùng tham gia hành trình trải nghiệm, thực hiện các nhiệm vụ do Ban tổ chức đặt ra tương ứng với chủ đề của hội thi.

1.2. Phỏng vấn trực tiếp (40 điểm): mỗi thí sinh sẽ trả lời phỏng vấn trực tiếp với Ban Giám khảo về các nội dung liên quan đến hành trình trải nghiệm, hoạt động Hội Sinh viên, kiến thức.

2. Vòng thi “Tranh tài”:

2.1. Thời gian

2.2. Nội dung: các thí sinh lọt vào Vòng thi “Tranh tài” sẽ được chia thành 05 đội, trải qua 02 phần thi:

2.2.1. Phần thi bảo vệ kế hoạch (50 điểm): mỗi đội có thời gian 05 ngày để chuẩn bị xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức thực hiện 01 chương trình với chủ đề BTC chọn. Mỗi đội sẽ trình bày dự thảo kế hoạch của đội mình trước Ban Giám khảo. Các đội sẽ được chia thành các cặp trình bày - phản biện. Các đội sẽ cùng tranh luận và phản biện về nội dung kế hoạch. Sau đó, Ban Giám khảo sẽ nhận xét và kết luận về việc tổ chức thực hiện chương trình.

* Điểm cho phần tranh luận, phản biện, đặt câu hỏi tối đa là 10 điểm.

2.2.2. Phần thi thực hiện chương trình (50 điểm): các đội sẽ tổ chức thực hiện chương trình đã được duyệt. Ban Giám khảo sẽ chấm điểm đội và điểm cá nhân trong quá trình tham gia tổ chức.

* Ban tổ chức sẽ cộng 20 điểm cho các đội vận động được nguồn lực tài trợ cho chương trình.

2.3. Lưu ý: Ở vòng thi “Tranh tài”, 35 thí sinh sẽ được tham gia tập huấn về kỹ năng vận động, mời gọi tài trợ và kỹ năng tổ chức sự kiện.

Kết thúc Vòng thi “Tranh tài”, Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất để vào vòng thi chung kết, kết quả sẽ được công bố sớm nhất vào 21h00 cùng ngày kết thúc chương trình cuối cùng.

C. VÒNG THI CHUNG KẾT “THỦ LĨNH TỎA SÁNG”:

Bao gồm 04 phần thi:

1. Phần thi “Thủ lĩnh tài năng”;

2. Phần thi “Thủ lĩnh trí tuệ”;

3. Phần thi “Thủ lĩnh nhạy bén”

4. Phần thi “Thủ lĩnh truyền cảm hứng”.

(Thể lệ chi tiết các phần thi sẽ được thông báo sau).

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- 1 giải nhất và danh hiệu “Thủ lĩnh sinh viên Học viện” năm 2017, cùng giấy khen, kỉ niệm chương, hiện kim, hiện vật

- 1 giải nhì, giấy khen, cùng hiện kim, hiện vật

- Cùng các giải thưởng phụ khác.

- Quyền lợi: Sau khi lọt vào top 50, 35, 10 các thí sinh sẽ lần lượt được cọng 0,5 ngày rèn luyện cho từng vòng thi.